Ẩm Thực Thành Đô
Được mệnh danh là ngôi sao đang lên trong ngành du lịch Trung Quốc , Thành Đô mỗi năm đón chào hàng triệu khách tham quan từ mọi mơi trên thế giới đến thưởng lãm , trải nghiệm những cảnh đẹp tự nhiên thắm thiết , mà bình yên.
Những di tích cổ của con đuờng tơ lụa ẩn hiện trong lớp màn sương khói che lấp quanh năm... Đến với Thành Đô , khách tham quan còn được thưởng thức cả một nền văn hoá ăn uống hết sức trù phú và đặc sắc.
Nói đến ăn uống Thành Đô , hay ăn uống của Tứ Xuyên , điều đầu tiên làm cho khách tham quan khó quên nhất có lẽ là loại gia vị đặc thù cho vùng mang tên ớt. Ớt là loại gia vị , thậm chí là loại thực phẩm chính chẳng thể thiếu trong mọi gian bếp gia đình , cũng như ở bất kì quán ăn nào của Thành Đô.
Theo truyền thuyết của Trung Hoa , ớt có rất nhiều phản ứng chữa bệnh , có khả năng bảo vệ thân thể , ngăn ngừa tật bệnh trong hoàn cảnh khí hậu nhiều ẩm thấp. Người dân ở đây cũng nói rằng ăn ớt có khả năng làm ấm người trong mùa đông , và thậm chí là làm hạ nhiệt trong mùa hè.
Thêm một món ngon nổi danh nữa ở Thành Đô , đó chính là lẩu. Người Thành Đô nói rằng lẩu cừu và lẩu cá là hai món được khách tham quan ưa thích nhất khi tới đây.
Món ăn này phổ thông đến mức , bạn có khả năng dễ dàng gọi một nồi lẩu to tướng , đủ chủng đủ loại ngay trên đường phố của thành thị Thành Đô , đặc biệt là trong những ngày đông giá rét.
Còn tại các quán ăn cao cấp , các món lẩu được chế biến công phu , từng thành phần nông dân từng vật liệu đều được quyết định kỹ càng. Từ hương liệu , đến màu sắc , đến cách bài trí không gian... cũng được đầu bếp chăm sóc tỉ mỉ.
Sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu bạn ngồi trước mỗi nồi lẩu ngun ngút khỏi đặt trên bàn , mà cảm giác mình đang ngồi trước cả một tác phẩm nghệ thuật.
Sở hữu 20 kỹ thuật chế biến ăn uống , 10 loại hương vị cựu truyền độc đáo từ ngàn xưa để lại , đi cùng lợi thế từ ngày công nghiệp thực đang rất phát triển , chuỗi khác sạn giàu có lịch sự , quán ăn lâu đời với những đầu bếp số một Trung Quốc , ăn uống Thành Đô ngon miệng ngon mắt đủ sức chinh phục gu của những thực khách khó tính khó nết nhất.
Ngày 2.10 vừa qua , Thành Đô vinh hạnh được Tổ chức Giáo dục , Khoa học và Văn hóa liên hợp quốc UNESCO chính thức chứng nhận là “Thành phố ẩm thực” thứ hai của thế giới , và đầu tiên của Châu Á.
Du lịch tới Thành Đô trong thời kì này , bạn sẽ có dịp được tham gia vào các sự kiện lễ hội ăn uống rặc rỡ sắc màu của rau xanh quả ngọt thực phẩm tươi ngon , rồi lại được thưởng thức hàng ngàn món ăn nổi danh vừa hiên đại , vừa truyền thống thắm thiết hương vị của miền đất văn hóa này.
Những di tích cổ của con đuờng tơ lụa ẩn hiện trong lớp màn sương khói che lấp quanh năm... Đến với Thành Đô , khách tham quan còn được thưởng thức cả một nền văn hoá ăn uống hết sức trù phú và đặc sắc.
Nói đến ăn uống Thành Đô , hay ăn uống của Tứ Xuyên , điều đầu tiên làm cho khách tham quan khó quên nhất có lẽ là loại gia vị đặc thù cho vùng mang tên ớt. Ớt là loại gia vị , thậm chí là loại thực phẩm chính chẳng thể thiếu trong mọi gian bếp gia đình , cũng như ở bất kì quán ăn nào của Thành Đô.
Theo truyền thuyết của Trung Hoa , ớt có rất nhiều phản ứng chữa bệnh , có khả năng bảo vệ thân thể , ngăn ngừa tật bệnh trong hoàn cảnh khí hậu nhiều ẩm thấp. Người dân ở đây cũng nói rằng ăn ớt có khả năng làm ấm người trong mùa đông , và thậm chí là làm hạ nhiệt trong mùa hè.
Tuy nhiên , bạn đừng quá lo âu về nguy cơ cay rát nóng bỏng của các món ớt nơi đây. Người Thành Đô rất tài tình trong việc chế món gia vị yêu thích của họ để cực kì phù hợp với khẩu vị của tất cả các thực khách. Đảm bảo , bạn sẽ bị chinh phục bởi những món ăn có rất nhiều ớt , nhưng không cay và ngon tuyệt hảo.
Không những thế , nếu đến Thành Đô , bạn đừng bỏ lỡ dịp được thưởng thức món mỳ lạnh , đã trở nên thương hiệu của thành thị này. Đây là một món ăn truyền thống lâu đời của cả vùng Tứ Xuyên , nó cũng đã trở lên phổ thông tại có rất nhiều tỉnh miền Bắc , nhưng người Trung Quốc tin rằng muốn ăn mỳ lạnh ngon nhất thì vẫn phải đến Thành Đô.
Mỳ lạnh là một món ăn giản đơn từ vật liệu đến cách chế biến. Mỳ được nấu chính trước sau thời gian ấy được để làm trong tủ làm mát , rồi trộn thêm giá , đậu phụ , thịt heo , thịt gà... cộng với một ít tinh tế trong các gia vị đi kèm , bạn đã có một tô mỳ thanh mát , ngon , bổ , rẻ.
Không những thế , nếu đến Thành Đô , bạn đừng bỏ lỡ dịp được thưởng thức món mỳ lạnh , đã trở nên thương hiệu của thành thị này. Đây là một món ăn truyền thống lâu đời của cả vùng Tứ Xuyên , nó cũng đã trở lên phổ thông tại có rất nhiều tỉnh miền Bắc , nhưng người Trung Quốc tin rằng muốn ăn mỳ lạnh ngon nhất thì vẫn phải đến Thành Đô.
Mỳ lạnh là một món ăn giản đơn từ vật liệu đến cách chế biến. Mỳ được nấu chính trước sau thời gian ấy được để làm trong tủ làm mát , rồi trộn thêm giá , đậu phụ , thịt heo , thịt gà... cộng với một ít tinh tế trong các gia vị đi kèm , bạn đã có một tô mỳ thanh mát , ngon , bổ , rẻ.
Thêm một món ngon nổi danh nữa ở Thành Đô , đó chính là lẩu. Người Thành Đô nói rằng lẩu cừu và lẩu cá là hai món được khách tham quan ưa thích nhất khi tới đây.
Món ăn này phổ thông đến mức , bạn có khả năng dễ dàng gọi một nồi lẩu to tướng , đủ chủng đủ loại ngay trên đường phố của thành thị Thành Đô , đặc biệt là trong những ngày đông giá rét.
Còn tại các quán ăn cao cấp , các món lẩu được chế biến công phu , từng thành phần nông dân từng vật liệu đều được quyết định kỹ càng. Từ hương liệu , đến màu sắc , đến cách bài trí không gian... cũng được đầu bếp chăm sóc tỉ mỉ.
Sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu bạn ngồi trước mỗi nồi lẩu ngun ngút khỏi đặt trên bàn , mà cảm giác mình đang ngồi trước cả một tác phẩm nghệ thuật.
Sở hữu 20 kỹ thuật chế biến ăn uống , 10 loại hương vị cựu truyền độc đáo từ ngàn xưa để lại , đi cùng lợi thế từ ngày công nghiệp thực đang rất phát triển , chuỗi khác sạn giàu có lịch sự , quán ăn lâu đời với những đầu bếp số một Trung Quốc , ăn uống Thành Đô ngon miệng ngon mắt đủ sức chinh phục gu của những thực khách khó tính khó nết nhất.
Ngày 2.10 vừa qua , Thành Đô vinh hạnh được Tổ chức Giáo dục , Khoa học và Văn hóa liên hợp quốc UNESCO chính thức chứng nhận là “Thành phố ẩm thực” thứ hai của thế giới , và đầu tiên của Châu Á.
Du lịch tới Thành Đô trong thời kì này , bạn sẽ có dịp được tham gia vào các sự kiện lễ hội ăn uống rặc rỡ sắc màu của rau xanh quả ngọt thực phẩm tươi ngon , rồi lại được thưởng thức hàng ngàn món ăn nổi danh vừa hiên đại , vừa truyền thống thắm thiết hương vị của miền đất văn hóa này.