Khi bạn du lịch đến Quảng Châu thì bạn đừng bỏ qua các món đặc sản trong bài này, hãy thưởng thức mỗi món một ít bạn sẽ cảm nhận được hương vị đỉnh cao trong món ăn tại Quảng Châu.
Sau đây là các mon ăn tại Quảng Châu Trung Hoa
Gà Kungpao
Là một trong những món ăn truyền thống có Nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên - Trung Hoa , rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Tàu tại Mỹ và Châu Âu.
Nan đầu món này chỉ được làm với nguyên liệu chính là thịt gà , về sau với sự sáng tạo của các đầu bếp tài ba , người ta đã thay thế thịt gà bằng các loại thịt khác như thịt heo , thịt bò và thậm chí cả các loại hải sản; tuy nhiên món Kungpao với thịt gà vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhất.Món gà Kungpao rất dễ ăn với vị ngọt nhẹ , cay cay và rất thơm , chốc chốc khi ăn có hạt lạc bùi bùi vô cùng thú vị.
Là món ăn đặc sản lừng danh ở phía Đông Bắc Trung Hoa đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh. Cùng với Kinh kịch , Vịt quay Bắc Kinh đã trở thành thương hiệu cho văn hóa của thu đô hoa lệ này. Món vịt quay Bắc Kinh để chế biến rất cầu kỳ và công vênh , chỉ những con vịt to béo mới được chọn để làm nguyên liệu.
Vịt quay
Là món ăn đặc sản lừng danh ở phía Đông Bắc Trung Hoa đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh. Cùng với Kinh kịch , Vịt quay Bắc Kinh đã trở thành thương hiệu cho văn hóa của thu đô hoa lệ này. Món vịt quay Bắc Kinh để chế biến rất cầu kỳ và công vênh , chỉ những con vịt to béo mới được chọn để làm nguyên liệu.
Sau đó ướp gia vị , sơ chế rất tỉ mỉ và đưa vào lò nướng. Vịt Bắc Kinh được phục vụ da và thịt riêng , da ăn trước kẹp với bánh tráng , dưa leo , hành , ớt chấm với một loại nước tương đặc biệt , thịt thì để chế biến làm món canh , chiên với cơm ăn cũng rất thơm ngon.Sau đây là danh sách các nhà hàng , nhà hàng lừng danh và được nhiều du khách ưa chuộng ở đô thị Thượng Hải.
Đậu phụ thối
Không phải những món ăn cầu kỳ , đắt tiền và sang trọng mới quyến rũ mà đôi khi chính những món dân dã , dung dị lại góp phần tạo nét chấm phá cho bức tranh ẩm thực của mỗi đất nước.
Điểm qua những món ăn lừng danh của Trung Hoa , không thể không nhắc đến một món ăn bẫm chất văn hóa ẩm thực bình dân của tổ quốc này , đó là đậu phụ thối.
Vẫn là một món ăn lạ đối với người Hà Thành bởi ít hàng bán nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thấy hương vị quen thuộc trong món ăn này. Lẩu cháo là món ăn có Nguồn gốc từ Quảng Châu - Trung Hoa . Món này không cầu kì như lẩu nhưng cũng không quá đơn giản như cháo. Lẩu cháo vẫn là nước dùng ninh từ gà có gừng tươi cùng các loại gia vị nhưng lạ là có gạo được ninh nhừ , trắng đục , sánh và ngọt hơn nước lẩu thường. Khi ăn lẩu cháo các bạn sẽ thấy hương vị đặc trưng của lẩu Trung Hoa .
Cách ăn cũng rất đơn giản , giống giống hệt với cách ăn lẩu thông thường. Thịt gà , cá , tôm hoặc một loại thuỷ sản nào đó Vẫn sống sẽ được bày trên đĩa và bên cạnh nồi lẩu đang sôi cùng với những loại rau cỏ kèm. Rau của lẩu cháo thì vô cùng đa dạng: cải cúc , cải thảo , rau muống , cải xanh , rau cần , ngải cứu , thậm chí cả rau mồng tơi hay giá đỗ đều ngon. Nhưng ngon và thống nhất thì phải là ngải cứu nếp , lá nhỏ , nhiều ngọn , có phủ một lớp phấn trắng nhẹ. Nhúng trong nước lẩu cho lá ngải mềm ra là dùng được ngay , ăn thật chậm để thưởng thức kỹ cái vị tê và ngọt nhè nhẹ , thơm ngai ngái của lá ngải cứu non.
Ðây là món ăn thường trong những buổi lễ tiệc của người Trung Hoa. Dùng kỹ thuật quay gà bằng sỏi đá. Sở dĩ chọn lu Bởi vì lu làm bằng đất , sỏi đá được ủ lâu bên trong , quay trong lu kín thì hương gà dễ tiếp nhận vào từng thớ thịt bên trong tạo vị thơm nồng.
Lẩu cháo
Vẫn là một món ăn lạ đối với người Hà Thành bởi ít hàng bán nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thấy hương vị quen thuộc trong món ăn này. Lẩu cháo là món ăn có Nguồn gốc từ Quảng Châu - Trung Hoa . Món này không cầu kì như lẩu nhưng cũng không quá đơn giản như cháo. Lẩu cháo vẫn là nước dùng ninh từ gà có gừng tươi cùng các loại gia vị nhưng lạ là có gạo được ninh nhừ , trắng đục , sánh và ngọt hơn nước lẩu thường. Khi ăn lẩu cháo các bạn sẽ thấy hương vị đặc trưng của lẩu Trung Hoa .
Cách ăn cũng rất đơn giản , giống giống hệt với cách ăn lẩu thông thường. Thịt gà , cá , tôm hoặc một loại thuỷ sản nào đó Vẫn sống sẽ được bày trên đĩa và bên cạnh nồi lẩu đang sôi cùng với những loại rau cỏ kèm. Rau của lẩu cháo thì vô cùng đa dạng: cải cúc , cải thảo , rau muống , cải xanh , rau cần , ngải cứu , thậm chí cả rau mồng tơi hay giá đỗ đều ngon. Nhưng ngon và thống nhất thì phải là ngải cứu nếp , lá nhỏ , nhiều ngọn , có phủ một lớp phấn trắng nhẹ. Nhúng trong nước lẩu cho lá ngải mềm ra là dùng được ngay , ăn thật chậm để thưởng thức kỹ cái vị tê và ngọt nhè nhẹ , thơm ngai ngái của lá ngải cứu non.
Gà quay lu
Ðây là món ăn thường trong những buổi lễ tiệc của người Trung Hoa. Dùng kỹ thuật quay gà bằng sỏi đá. Sở dĩ chọn lu Bởi vì lu làm bằng đất , sỏi đá được ủ lâu bên trong , quay trong lu kín thì hương gà dễ tiếp nhận vào từng thớ thịt bên trong tạo vị thơm nồng.
Phổ biến của người Hoa là các món gà quay lu mật ong , gà quay lu ketchup. Cách quay trong lu còn biểu hiện mục tiêu chắn gió và tạo hơi ấm , nhất là đối với những tháng mùa đông. Gà nướng lu hay nướng vỉ đều chọn loại gà tre , nhỏ con nhưng thịt dai , ngọt mà không bở , da mỏng ít mỡ.
Nếu bạn chưa biết phải mua ve may bay di quang chau o dau thì bạn nên tham khảo các hãng hàng không sau đây: Qantas, Air New Zealand, Emirates, Etihad, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Virgin Atlantic Airwaysm, EVA Air, All Nippon Airways.
Trước khi đi Quảng Châu bạn nên tìm đọc những kiến thức liên quan đến thành phố cũng như đất nước bạn cần đến. Bạn có thể đọc bài "Kinh nghiệm đi du lịch ở Quảng Châu" để thuận tiện hơn trong chuyến du lịch của bạn.